• Bị bệnh lậu thì có ảnh hưởng tới thai nhi không?

  Mắc bệnh lậu thì có nguy hiểm đến thai nhi hay không là vấn đề của không ít phái đẹp. Phụ nữ mang thai khi mắc bệnh lậu, Neisseria gonorrhoeae sẽ gây ra viêm nhiễm đường sinh sản dưới như : viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ dạ con, viêm màng ối nguy hiểm lên thai. Em bé sẽ lây nhiễm lậu cầu khuẩn trong khi sinh đặc biệt là lúc sinh qua âm đạo.

   

   

  Những dấu hiệu nhận biết bị bệnh lậu lúc có bầu

   

  Các triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu tại nữ giới có bầu:

   

  - Tiểu gắt, tiểu buốt, nước giải đục có thể có mủ đi kèm.

   

  - Bị viêm âm đạo, cổ tử cung.

   

  - Ra huyết trắng không ít, khí hư trầm trọng mùi đi kèm sốt.

   

  - Cảm giác đau âm ỉ vùng bụng dưới.

   

  Tuyệt nhiên, lây bệnh lậu trước lúc mang thai thì khả năng mắc viêm vòi trứng có nguy cơ diễn ra trong 3 tháng đầu cùng với trieu chung benh lau o nam gioi lâm sàng tương tự như cơ thể không mang thai.

   

  Nếu phụ nữ mang thai bị bệnh lậu không được điều trị thì khi sinh nở có thể gây nên các hậu quả đe dọa sinh mạng em bé và Nếu như bị lậu trước khi có bầu không được chữa có khả năng dẫn đến bệnh viêm tiểu khung cũng như căn bệnh này là nhân tố nguy cơ của có thai ngoài dạ con.

   

  Bị bệnh lậu thì có nguy hiểm đến thai nhi không?

   

  Một số tai biến bệnh lậu gây ra trong thời kỳ mang thai:

   

  Trong lúc có thai có nguy cơ dẫn tới sinh non (lậu chiếm 8% nguy cơ) với các biểu hiện viêm màng ối, gây vỡ ối. Trẻ sinh nhẹ cân vì sinh non thiếu tháng hay suy dinh dưỡng thai nhi.

   

  Trong quá trình sinh dễ lây lan nhiễm khuẩn lậu cho thai nhi khi sinh qua con đường "cô bé", làm cho trẻ sơ sinh mắc viêm kết mạc mắt, lậu cầu khuẩn từ các chất tiết tại đường sinh dục thâm nhập đăng nhập mắt của trẻ mà gây ra bệnh. Viêm kết mạc mắt bởi vì lậu tiếp diễn vào hôm thứ 2 – 3 sau sinh, hai mắt sưng phù cả mi trên lẫn mi dưới có rất nhiều mủ màu vàng, tai biến thường hay giảm thị lực cũng như có thể dẫn đến mù mắt.

   

  >> Đọc thêm về chi phi chua benh lau

   

  Ngăn ngừa lậu trong thai kỳ

   

  Phụ nữ mang thai đều nên khiến cho kiểm tra khoảng soát ngay từ lần khám thai trước hết và lần nữa đăng nhập 3 tháng cuối.

   

  Phòng ngừa bệnh lậu cùng với những bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục không giống. dùng bao cao su cho bạn nam là biện pháp tốt hơn hết nhưng mà phải lấy đúng giải pháp, có thể sử dụng bao cao su cho phái đẹp nhưng không sử dụng cùng lúc cả hai.

   

  Sử dụng thuốc theo chỉ thị của chuyên gia, chữa trị nhiễm khuẩn lậu thuộc dòng kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ mới : ceftriaxon, cefixim. không nên dùng nhóm thuốc kháng sinh nhóm tetracyclin, aminozit và nhóm quinolon vì chúng tác dụng xấu lên quá trình phát triển của thai nhi.

   

  Kết hợp thuốc đặt tại vùng ở "cô bé" như neotergynan, colposeptin đối với trường hợp bệnh viêm âm đạo cùng với viêm cổ dạ con khi tuổi thai từ 15 tuần trở đi.

   

  Với trẻ sơ sinh mắc viêm kết mạc mắt, chữa trị rửa mắt bằng nước muối sinh lý từ 6 - 8 lần trong ngày, dùng thuốc nhỏ mắt mỡ erythromycin 0,5% phối hợp dùng thuốc kháng sinh toàn thân như ceftriaxon tiêm bắp.

   

  Xét nghiệm thai đúng theo định kỳ, theo lời hẹn tái thăm khám của chuyên gia Sản khoa, trị kịp thời và tích cực với phụ nữ mang thai nhiễm https://chaobacsi.webflow.io/blog/benh-lau-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-chua benh lau la gi.

   

  Tuyên truyền, giáo dục sự nguy hiểm lúc bị bệnh lậu, tuyệt đối tại người có thai.

   

  Phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh đem lại Chương trình khuyến mại gói xét nghiệm bệnh tình dục cho một số sản phụ ngay từ lúc bắt đầu mang bầu từ các tháng trước hết đối với đầy đủ các lần thăm khám thai, siêu âm 3D, 4D định kỳ cùng các kiểm tra thường quy để đảm bảo cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh cũng như bào thai phát triển toàn diện về chua benh lau o dau tot nhat

   

  Bà bầu sẽ được tư vấn cũng như thăm khám sức khỏe dưới sự theo dõi sát sao của các bác sĩ Sản khoa nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn, giúp những bà mẹ có thêm hiểu biết để bảo vệ sức khỏe trong thời kỳ mang thai cùng với giảm thiểu một số biến chứng đe dọa đến mẹ và con.

   

  Tựa: http://chaobacsi.lo.gs/nhiem-benh-lau-co-anh-huong-toi-thai-nhi-hay-khong-a184103552


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: