• Các tác dụng phụ khi dùng thuốc ngừa thai cấp tốc

  Uống thuốc tránh thai khá phổ biến đối với phái đẹp do quá trình tiện lợi, dễ mua, không khó dùng. thông thường trong thuốc ngừa thai có 2 hormone chính sau (estrogen, progesteron). khi sử dụng thuốc sẽ gia tăng nồng độ hoóc môn có trong cơ thể một giải pháp bất thường, Vì thế sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn trong người.

   

   

  Những tác dụng phụ khi dùng thuốc phòng tránh thai cấp tốc

   

  1. Buồn nôn

   

  Đây là tác dụng phụ khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp phổ biến nhất. Cơn buồn nôn sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng và sẽ hết Tiếp đó. cần phải sử dụng thuốc tránh thai kèm theo thực phẩm sẽ giảm sút dấu hiệu nhận biết trên.

   

  2. Chảy máu âm đạo

   

  Trong thuốc phòng tránh thai có chứa hormone estrogen cùng với progesteron Vì thế dẫn tới tình trạng xuất huyết "cô bé" đối với khoảng tầm 50% nữ giới. nhưng mà đây chỉ là tình trạng nhất thời, sau lúc có kinh nguyệt trở lại thì sẽ không bị hiện tượng trên nữa, trừ tình huống nữ giới có các chứng bệnh không giống thất thường thì yêu cầu các phòng khám chuyên khoa xét nghiệm cùng với chữa trị bệnh.

   

  3. Biến đổi tâm trạng

   

  do rối loạn các hoóc môn trong cơ thể dẫn tới thay đổi các chất dẫn truyền thần kinh cần chị em sẽ bị mất cân bằng tâm trạng, trong trường hợp nặng thì có thể gây bệnh trầm cảm.

   

  với những phụ nữ có thắc mắc về tâm lý cùng với những căn bệnh về tinh thần như trầm cảm, suy nhược thần kinh nặng nề thì cần phải xem xét vấn đề sử dụng thuốc tránh thai để không dẫn đến một số tác dụng không mong đợi.

   

  4. Gây nên những cục máu đông

   

  Đây là tình huống thường ít gặp. với những phái đẹp bị béo phì mới sinh con hay trên 35 tuổi, khi dùng thuốc ngừa thai thì sẽ gây ra những cục máu đông ở hệ hô hấp cũng như lưu thông, thỉnh thoảng dẫn đến những cơn đau tức ngực, không dễ thở, một số chị em phụ nữ còn cảm thấy ấm cũng như sưng tại cẳng chân. Xem thêm về triệu chứng thai ngoài tử cung

   

  5. Đau đầu

   

  Nếu có tiền sử mắc đau đầu, khi sử dụng thuốc tránh thai sẽ khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn bởi đe dọa quá trình rối loạn hoóc môn, cụ thể là vấn đề suy nhược hormone estrogen. Để hạn chế tình trạng trên thì có khả năng sử dụng những kiểu thuốc ngừa thai có hàm lượng estrogen không cao, thuốc ngừa thai ít đối tượng giả dược hay thuốc tránh thai chỉ chứa progestin.

   

  nhưng mà Nếu sử dụng thuốc tránh thai trong không ít tháng hay ngưng hẳn việc lấy thì tình trạng đau đầu như trên sẽ tan biến.

   

  6. Thay đổi vòng kinh

   

  lúc dùng thuốc ngừa thai thì có nguy cơ sẽ mắc trễ kinh 1 tháng, khả năng trễ kinh còn cao Không chỉ vậy Nếu chị em phụ nữ bị thắc mắc sức khỏe thể chất không tốt thêm đối với căng thẳng thần kinh. tuy vậy không nên lo sợ, sau 1 tháng trễ kinh, kinh nguyệt sẽ có lại thông thường.

   

  7. Giảm ham muốn tình dục

   

  khi dùng thuốc tránh thai, các dạng hormone này sẽ dẫn đến những phản ứng sinh dục khác biệt nhau trong cơ thể của từng người, các chị em xuất hiện ham muốn tình dục, trong lúc số khác biệt lại không.

   

  đối với nữ giới không thấy cảm hứng tình dục, nguyên do là vì thuốc phòng tránh thai chặn đứng quá trình trứng rụng, Vì thế sẽ xuất hiện ít ham muốn Trong lúc dùng. Nếu như tình huống trầm trọng có khả năng đi khám để mất cân bằng kiểu thuốc ngừa thai hay chuyển qua các biện pháp tránh thai hiện đại đối với tình trạng chính mình.

   

  8. Gặp vấn đề về da

   

  quá trình thay đổi nội tiết tố trong người sẽ gây nên những thắc mắc về da như nám, mụn cám, kích thích và gây đỏ da.

   

  9. Dịch tiết âm đạo biến đổi

   

  khi dùng thuốc ngừa thai, một số phụ nữ có khả năng ra dịch tiết âm đạo bất thường có màu xanh, màu vàng. Nếu như cảm thấy dịch tiết không ít 1 biện pháp bất thường đi kèm mùi hôi khó chịu thì cần phải liên hệ với bác sĩ để sớm chữa bệnh, không nên trường hợp nhiễm trùng âm hộ.

   

  10. Rối loạn thị lực

   

  1 tác dụng nữa của thuốc phòng tránh thai đó là hiện tượng thay đổi thị lực tại mắt vì sự biến đổi các hormone trong người, Bên cạnh đó trong thuốc phòng tránh thai có phản ứng phụ là giữ nước, sưng viêm nên sẽ gây nên tình trạng biến đổi giác mạc của mắt.

   

  Nếu như tình trạng này trở thành nặng như mắc khô mắt cùng với những thắc mắc về thị lực khác thì nên đi đến bác sĩ khám để kịp thời chữa trị, hạn chế những ảnh hưởng nặng khác tới sức khỏe.

   

  11. Căng cứng ngực

   

  vì chức năng giữ nước của thuốc phòng tránh thai cần chị em sẽ bị căng tức ngực 1 thời gian. nhưng mà các hiện tượng trên sẽ mau chóng qua đi lúc thuốc hết công dụng.

   

  12. Tăng cân

   

  các phụ nữ lúc dùng thuốc tránh thai sẽ xuất hiện tăng trọng lượng cơ thể, nguyên nhân là bởi vì chức năng giữ nước cũng như muối tại những mô của hoóc môn estrogen, đặc biệt ở ngực, hông và đùi, đôi khi còn khiến mắc phù tại tay, chân cũng như mí mắt. đối với thuốc phòng tránh thai có chứa đối tượng progestin thì còn gây nên tác dụng thèm ăn, dẫn tới tăng trọng lượng cơ thể.

   

  Để tránh trường hợp trên thì cần phải dùng thuốc tránh thai có hàm lượng hoóc môn không cao. song đối với các phụ nữ mẫn cảm đối với hoóc môn estrogen thì vẫn bị tăng cân như thường.

   

  Thuốc ngừa thai có không ít tác dụng phụ không yêu cầu. tình huống nhẹ thì các chi phối của thuốc ngừa thai sẽ mất trong khoảng vài tuần, song với các trường hợp nặng nề gây nên chi phối tới sức khỏe thì nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có cách ngừa thai tốt nhất thích hợp với hiện tượng chính mình.

   

  Dựa theo: http://chaobacsii.website2.me/blog/tac-dung-phu-thuoc-tranh-thai


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: