• Mắc trĩ có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

  Ngày nay, tỷ lệ mắc trĩ ở người trẻ tuổi đang ngày 1 tăng nhanh. Vì vậy mà có rất nhiều bạn thanh thiếu niên đã từng gửi vấn đề tới cho các bác sĩ phòng khám hưng thịnh với nội dung bị bệnh trĩ có được miễn nghĩa vụ quân sự không. Hãy cùng khảo sát về băn khoăn này qua tình huống của hai bạn nam dưới đây.

   

  "Thưa các bác sĩ chuyên khoa, cháu mắc trĩ nội độ 3, việc này khiến cho cháu luôn cảm thấy mệt mỏi và gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống đời thường bởi các biểu hiện đau đớn, khó chịu bởi vì bệnh gây nên. Thế nhưng, cháu lại được gọi nhập ngũ. Bác sĩ cho cháu hỏi bị bệnh trĩ có đi bộ đội không ạ? Cảm ơn bác sĩ!" (Quốc Trung, 20t - Bắc Ninh).

   

  Bạn Thanh Tuấn, 23t (Nghệ An) cũng gửi thắc mắc với nội dung sau đây: "mong các chuyên gia giải đáp giúp cho cháu, bệnh trĩ có đi bộ đội không? Số là sau khi đến gặp bác sĩ sức khỏe tổng quan, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng cháu bị trĩ nội mức độ một. bởi vì thế, cháu cực kỳ lo lắng việc này sẽ khiến cho cháu không phải đi NVQS, trong khi cháu lại rất muốn đi. Mong sớm nhận được câu trả lời từ chuyên gia!"

   

  Xem thêm:  chữa bệnh trĩ ngoại

   

   

  Tư vấn:

   

  Chúng tôi vô cùng cảm ơn hai bạn đã từng tín nhiệm cùng với gửi băn khoăn giải đáp về hòm thư điện tử của phòng khám bệnh trĩ hưng thịnh. sau đây là câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa.

   

  Bệnh trĩ là một trong các bệnh hay bắt gặp nhất ở địa điểm hậu môn trực tràng. nguyên nhân của bệnh trĩ là vì các khóm trĩ tại ống hậu môn trực tràng bị phình gập, giãn nở quá độ gây ra việc trở thành các búi trĩ. nguyên do của hiện tượng này là do người bệnh trong quá trình tu dưỡng và lao động thường hay phải đứng hoặc ngồi quá lâu trong suốt một khoảng thời gian dài. Vấn đề có thai ở phụ nữ, bạn nam thường hay phải mang vác trầm trọng,... Cũng gây sức ép lên ống hậu môn cũng như trở thành khóm trĩ.

   

  Một số dấu hiệu nhận biết hay gặp của trĩ

   

  Khi nhiễm bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện những dấu hiệu nhận biết của trĩ như:

   

  - Nóng rát hậu môn trực tràng: dấu hiệu nhận biết ban đầu lúc bạn mắc phải trĩ đó là cảm thấy nóng rát cũng như cảm giác đau tại hậu môn những khi đi vệ sinh. Căn nguyên của hiện tượng này là bởi bị đại tiện khó lâu ngày, khiến cho phân cứng và to, người bệnh cần phải rặn mạnh mới có thể tống được khối phân ra phía ngoài.

   

  - Đi đại tiện ra máu: đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng thứ hai lúc bạn bị bệnh trĩ. người bị bệnh đi đại tiện ra máu tươi, máu có thể ra ít, dính trên phân hay giấy rửa ráy hoặc máu có khả năng ra không ít chảy thành đã giọt. lúc có biểu hiện này thì có nghĩa là người bệnh đang bị trĩ ở cấp 2 đến cấp 4.

   

  - Ngứa ngáy hậu môn trực tràng: cảm giác ngứa ngáy ở hậu môn trực tràng cũng luôn thường hay trực những lần bạn mắc trĩ. Hậu môn luôn trong hiện tượng ướt át làm cho người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, bứt rứt không yên.

   

  - Sa khóm trĩ (lòi dom): khi bệnh trĩ đến thời kỳ trầm trọng thì sa khóm trĩ chủ yếu là dấu hiệu nhận biết để phát hiện. đám rối tĩnh mạch lòi hẳn ra ngoài hậu môn khi người bị bệnh đi đại tiện. trước hết, bạn có thể dùng tay ẩn khóm trĩ vào song càng sau này sa trĩ càng nặng thì không thể tống búi trĩ truy cập được nữa.

   

  Xem thêm:

  >>  khám trĩ ở đâu tốt

   

  >>  chi phí phẫu thuật bệnh trĩ

   

  Mắc trĩ có được đi nghĩa vụ quân sự không?

   

  Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa tư nhân hưng thịnh, tùy vào điều luật nghĩa vụ quân sự hiện đại nhất năm 2016 nghe nói, trĩ không nằm trong danh mục các bệnh được miễn đi bộ đội.

   

  Nhưng mà, cũng theo luật nghĩa vụ quân sự, những người chưa đủ điều kiện sức khỏe để đáp ứng một số hoạt động trong quân ngũ sẽ được tạm hoãn đi nghĩa vụ để điều trị khỏi bệnh.

   

  Với trường hợp của bạn Quốc Trung, bạn mắc trĩ nội đội 3, đây là giai đoạn nặng nề của trĩ. nếu như bạn có cảm giác tình trạng sức khỏe của mình chưa thể cung ứng được nghĩa vụ trong quân ngũ, bạn cần xin tạm hoãn đi nghĩa vụ để điều trị khỏi hẳn bệnh. lúc đi bạn nhớ đem theo giấy tờ liên quan đến bệnh án của bạn. nhưng mà, việc bạn có được tạm hoãn đi NVQS hay mất đi căn cứ vào đợt thăm khám sức khỏe quân sự định kỳ vào tháng 11 cùng với tháng 12 hàng năm.

   

  Đối với tình huống của bạn Thanh Tuấn, bạn mắc bệnh trĩ nội độ 1, đây là thời kỳ bệnh trĩ mới hình thành, những dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ chưa tác động nhiều đến vận động liên tiếp của bạn, bạn vẫn có khả năng tiến hành được các trách nhiệm trong quân ngũ. Chính vì vậy, bạn tránh quá lo sợ về việc mắc bệnh trĩ có đi nghĩa vụ quân sự không.

   

  Trên đây là các hiểu biết nhằm tư vấn cho băn khoăn trĩ có đi bộ đội không, hi vọng một số hiểu biết này sẽ thực quá trình hữu ích với hai bạn. nếu mà bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới câu hỏi này, đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo số hotline số điện thoại 0352 612 932. bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa hưng thịnh luôn sẵn lòng trả lời tất cả vấn đề của bạn.

   

  Nguồn: http://chaobacsi.blogg.org/mac-benh-tri-co-duoc-di-bo-doi-khong-a176217892


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: