• Sau quan hệ bao lâu thì uống thuốc ngừa thai?

  Sau quan hệ bao lâu thì nên uống thuốc ngừa thai cấp tốc là thắc mắc của nhiều những bạn trẻ hiện nay lúc có giao hợp tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ như đeo ba con sâu. Sau đây cùng  Blog sức khỏe online khảo sát về vấn đề này qua trường hợp của 1 bạn sau đây.

   

  Hỏi: "Xin chào bác sĩ! Cháu và bạn đời thường xuyên có quan hệ tình dục đối với nhau. mọi lần bạn trai cháu có chuẩn bị bao cao su tuy vậy lần này bị hết và anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định quan hệ xong sẽ mua thuốc tránh thai cấp bách về dùng tuy vậy cháu đang vấn đề không biết sau lúc "làm chuyện ấy" bao nhiêu lâu thì dùng thuốc ngừa thai ? Mong những bác sĩ trả lời giúp. Cháu xin cảm ơn!" (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

   

   

  Trả lời:

   

  Bạn thân mến!

   

  Cảm ơn bạn bởi đã tín nhiệm cũng như gửi băn khoăn về cho chúng tôi, vấn đề của bạn cũng là một trong những băn khoăn mà các bạn trẻ vô cùng bận tâm. Sau đây, những bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ với bạn một số hiểu biết cấp thiết về thắc mắc này.

   

  Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì dùng thuốc ngừa thai?

   

  Sử dụng thuốc ngừa thai là một trong các phương pháp ngừa thai dễ thực hiện cùng với dễ dàng cần phải được nhiều phụ nữ quan tâm cũng như lấy. Cơ chế của biện pháp này là lấy một số viên sử dụng chứa nội tiết tố nhằm ngăn cản sự trứng rụng, làm dày chất dịch tại cổ dạ con nhằm ngăn không cho trứng cùng với tinh trùng có cơ hội bắt gặp gỡ.

   

  Trên thực tế, có hai dạng thuốc tránh thai là thuốc tránh thai cấp bách và thuốc ngừa thai hàng ngày. Dược động lực và cách lấy của hai loại thuốc phòng tránh thai này hoàn toàn không giống. Do đó, khoảng thời gian sử dụng của các dạng thuốc này sau lúc "lâm trận" cũng có quá trình không giống nhau.

   

  Thuốc ngừa thai khẩn cấp

   

  Thuốc phòng tránh thai khẩn cấp là biện pháp ngừa thai dành cho một số cặp cặp ít có quan hệ tình dục cần không thể thiết lập các biện pháp ngừa thai lâu dài như dùng thuốc ngừa thai hằng ngày hay tiêm thuốc ngừa thai, cấy que phòng tránh thai. Ngoài ra, biện pháp này được cho là mang tới cảm thấy thư giãn hơn cho những cặp thỉnh thoảng giao hợp so với việc phải dùng bao cao su.

   

  Cơ chế của thuốc tránh thai cấp bách cũng là các viên sử dụng chứa nội tiết tố với chức năng ngăn cản quá trình trứng rụng, rối loạn đặc thù nội mạc tử cung để phòng ngừa quá trình gây tổ của thai nhi và gây đặc chất dịch nhầy tại cổ tử cung để ngăn tinh trùng tiếp cận với trứng. nhưng mà, nồng mức độ nội tiết tố trong thuốc phòng tránh thai khẩn cấp cực kỳ cao. Vì vậy, chúng có công dụng hầu như là ngay tức thì.

   

  Vậy sau quan hệ bao lâu thì uống thuốc phòng tránh thai cấp tốc ? những chuyên gia cho biết, Mặc dù thời điểm dùng thuốc phòng tránh thai cấp bách có khả năng từ khi chấm dứt việc "làm chuyện ấy" tình dục cho đến thường là 3 hôm Rồi. tuy vậy, lấy càng kịp thời càng mang tới hữu hiệu cao. cụ thể, uống thuốc phòng tránh thai cấp bách trong vòng 2 tiếng đầu sau khi quan hệ thì sẽ cho hiệu quả phòng tránh thai cao nhất (>95%). Còn Nếu mà lấy càng xa thời gian quan hệ tình dục thì hữu hiệu đạt được càng giảm dần.

   

  Lưu ý: bạn tình tránh sử dụng quá 2 viên thuốc tránh thai cấp bách trong 1 chu kỳ kinh nguyệt để tránh hiện tượng rối loạn nội tiết tố dẫn đến nguy hiểm đến sức khỏe.

   

  Thuốc phòng tránh thai hàng ngày

   

  Thuốc tránh thai hàng ngày có hai dạng là dạng 21 viên và kiểu 28 viên. Thuốc có tác dụng giống thuốc phòng tránh thai khẩn cấp nhưng Nếu như sử dụng đúng cách sẽ đem đến hữu hiệu cao hơn. Đồng thời, hàm lượng nội tiết tố trong thuốc khá nhẹ cần phải còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt tại chị em phụ nữ.

   

  Vấn đề dùng thuốc tránh thai hằng ngày không tùy theo thời điểm bạn có "yêu" tình dục. bởi Nếu như có ý định phòng tránh thai với cách này, chị em nhất thiết dùng thuốc ngay từ hôm trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho tới khi hết một vỉ thuốc. Tiếp đó, nằm nghỉ 1 tuần cùng với tiếp tục sử dụng vỉ tiếp theo với kiểu thuốc 21 viên. đối với thuốc ngừa thai hàng ngày loại 28 viên, nữ nhất thiết dùng từ hôm ban đầu của những ngày kinh nguyệt cho tới hết vỉ thuốc và tiếp tục dùng ngay vỉ tiếp theo.

   

  Ngày nay, hai dạng thuốc tránh thai hằng ngày này có hàm lượng phân bổ nội tiết tố trong một số viên như nhau. tuy vậy, loại 28 viên có cho thêm thêm 7 viên sắt giúp những nữ giới hạn chế được hiện tượng quên lấy thuốc vì phải nghỉ ngơi 1 tuần.

   

  Thuốc tránh thai hằng ngày cần phải được sử dụng truy cập 1 giờ nhất định hằng ngày. Mặt khác, một số bác sĩ chuyên khoa cũng chú ý với một số chị em phụ nữ là trong 1 tuần ban đầu dùng thuốc ngừa thai hằng ngày, nữ nên tránh "lâm trận" tình dục hay lấy thêm một số phương pháp bảo vệ khác lúc quan hệ để tránh nguy cơ mang bầu ngoài ý muốn. tác nhân là vì khi đó hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc chưa đủ để giúp một số phái đẹp phòng tránh thai an toàn trong 7 ngày trước hết lấy thuốc.

   

  Trên đây là chia sẻ của Blog về sức khỏe về Sau khi quan hệ bao lâu thì nên sử dụng thuốc tránh thai. Mong rằng một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã từng giúp bạn nắm rõ hơn về thời gian dùng hai kiểu thuốc tránh thai này. Từ đó, góp phần truy cập việc phòng tránh nguy cơ có bầu bên ngoài ý muốn.

   

  Dựa theo: https://linkhay.com/link/3629432/sau-quan-he-bao-lau-thi-uong-thuoc-tranh-thai


 • Comments

  1
  Wednesday 1st July 2020 at 16:05
  Bác sĩ vô sinh

  Tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến bệnh u nang buồng trứng ở chị em phụ nữ:

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: